VIETNAM SPACE WEEK HẬU GIANG – ĐỊA ĐIỂM ĐẦU TIÊN TRONG TUẦN LỄ KHÔNG GIAN VIỆT NAM

Chuỗi tuần lễ hoạt động, trải nghiệm và giao lưu cùng Cựu phi hành gia trong Tuần lễ không gian Việt Nam – Vietnam Space Week 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong 2 ngày 05 & 06/06/2023 tại địa điểm đầu tiên, Trung tâm hội nghị tỉnh Hậu Giang.
Vietnam Space Week 2023 là sự kiện đầu tiên được triển khai ở Việt Nam nói riêng và một quốc gia Đông Nam Á nói chung, sự kiện do UBND tỉnh Hậu Giang, UBND TP. Vị Thanh, Hội Tin học TP. HCM,… phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA).
Tham dự sự kiện 𝐕𝐈𝐄𝐓𝐍𝐀𝐌 𝐒𝐏𝐀𝐂𝐄 𝐖𝐄𝐄𝐊 𝟐𝟎𝟐𝟑, các bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động hấp dẫn như:
  • Trải nghiệm sự kiện và lắng nghe chia sẻ, trao đổi của Phi hành gia trong môi trường làm việc và sinh hoạt trên không gian, vũ trụ cũng như chia sẻ về những nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ trái đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro các tiểu hành tinh va chạm với trái đất,…
  • Tiếp cận Phi hành gia và trải nghiệm các hoạt động giáo dục STEM (NASA STEM DAY).
  • Hiểu thêm về khoa học vũ trụ và khám phá, đồng thời truyền cảm hứng từ các sứ mệnh và thành tựu của NASA.
  • Kích thích sự đổi mới, khám phá trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vũ trụ.
  • Cơ hội tiếp xúc mọi người từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau đến với nhau, cộng tác trong các hoạt động và sáng kiến liên quan đến không gian.
  • Cơ hội việc làm, đổi mới, phát triển công nghệ và sản phẩm mới, từ đó góp phần cho sự tăng trưởng kinh tế trong các ngành liên quan.
Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong 2 ngày diễn ra sự kiện VIETNAM SPACE WEEK 2023 tại tỉnh Hậu Giang.