TUẦN LỄ KHÔNG GIAN VIỆT NAM - VIETNAM SPACE WEEK 2023

Tuần lễ Không gian Việt Nam là một lễ kỷ niệm hàng năm nhằm nêu bật những thành tựu và đóng góp của NASA trong việc khám phá không gian, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ  với nhiều sự kiện, hoạt động do NASA và các tổ chức đối tác tổ chức.

Tuần lễ này hằng năm còn nhắm tới mục tiêu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ bằng các câu chuyện của phi hành gia trong môi trường làm việc và sinh hoạt của họ trên không gian, vũ trụ; chia sẻ về những nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ trái đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro các tiểu hành tinh va chạm với trái đất, cũng như tìm hiểu về sự sống ngoài trái đất... để qua đó truyền cảm hứng, đồng thời giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ.

Riêng tại VIETNAM SPACE WEEK, ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thanh thiếu niên ở các vùng miền của Việt Nam được gặp gỡ và giao lưu với cựu phi hành gia; trải nghiệm các hoạt động khám phá không gian, và các hoạt động giáo dục STEM (STEM DAY).

Một số hoạt động và sự kiện thường diễn ra trong Tuần lễ không gian Việt Nam bao gồm các bài giảng và hội thảo công khai, các chuyến tham quan ảo đến các cơ sở của NASA, các hoạt động và trình diễn khoa học thực hành, các cuộc thi và thử thách trực tuyến cũng như các chiến dịch truyền thông xã hội. NASA cũng hợp tác với các trường học, bảo tàng, trung tâm khoa học và các tổ chức khác để thúc đẩy giáo dục và tiếp cận khoa học vũ trụ.

 

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG
VIETNAM SPACE WEEK 2023

NGÀY THỨ NHẤTHẬU GIANG (05/06/2023) & BÌNH ĐỊNH (08/06/2023) từ 07:45 – 21:00

7:45 MC ổn định chỗ ngồi

7:45

MC ổn định chỗ ngồi


8:00 Tiết mục múa Astronaut Robot và pháo hoa

8:05 MC giới thiệu Nasa; Sứ mệnh và mục tiêu của Nasa Space Week; Giới thiệu thành phần đại biểu khách mời VIP, Phi hành gia, Đại sứ STEM Ambassador, nhấn mạnh học sinh, sinh viên là thành phần quan trọng nhất của sự kiện.

8:10 Lãnh đạo tỉnh phát biểu khai mạc chào mừng sự kiện NASA SPACE WEEK

8:15 MC cám ơn các nhà tài trợ và đồng hành; cám ơn báo đài đưa tin

8:20 Astronaut talk show - Part 1 (MC, Mascot và STEM Ambassador khuấy động khán phòng, tương tác liên tục theo kịch bản. Nasa Space Virtual Tour (Option)).

9:00 Ca nhạc

9:10 Astronaut talk show - Part 2 (MC, Mascot và STEM Ambassador khuấy động khán phòng, tương tác liên tục theo kịch bản).

9:45 Ca nhạc

9:55 Phi hành gia trao quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

10:00 Nghỉ giải lao. Các hoạt động trải nghiệm NASA STEM DAY diễn ra bên ngoài Hội trường (Dome Cinema, Magic Floor, Gyroscope)

10:15 Tọa đàm Panelist + Q&A (Moderator, Phi hành gia, nhà Khoa học, Chuyên gia Thiên văn học, Chuyên gia STEM, nhà Quản lí)

10:45 Nasa tour

11:15 Phi hành gia kí tặng người hâm mộ

11:30 Chụp hình với Astronaut

8:10 Lãnh đạo tỉnh phát biểu khai mạc chào mừng sự kiện NASA SPACE WEEK

12:00 Ăn trưa

13:30 Các hoạt động trải nghiệm NASA STEM DAY bên ngoài Hội trường

13:45 Thi đấu STEM

16:00 Công bố 3 đội đứng nhất và phần thưởng là ăn tối cùng Phi hành gia

17:30 Nasa Dinner party

19:30 Khám phá Bầu trời đầy sao - Starry Night

21:00 Kết thúc sự kiện

NGÀY THỨ HAI HẬU GIANG (06/06/2023) & BÌNH ĐỊNH (09/06/2023) từ 07:45 – 12:00

7:45 MC ổn định chỗ ngồi

 


8:00 Tiết mục múa Astronaut Robot và pháo hoa

 


8:05 MC giới thiệu Nasa; Sứ mệnh và mục tiêu của Nasa Space Week; Giới thiệu thành phần đại biểu khách mời VIP, Phi hành gia, Đại sứ STEM Ambassador, nhấn mạnh sinh viên là thành phần quan trọng nhất của sự kiện.


8:10 Lãnh đạo tỉnh phát biểu khai mạc chào mừng sự kiện NASA SPACE WEEK


8:15 MC cám ơn các nhà tài trợ và đồng hành; cám ơn báo đài đưa tin


8:20 Astronaut talk show - Part 1 (MC, Mascot và STEM Ambassador khuấy động khán phòng, tương tác liên tục theo kịch bản). Các hoạt động trải nghiệm NASA STEM DAY diễn ra song song bên ngoài Hội trường.


9:00 Ca nhạc


9:10 Astronaut talk show - Part 2 (MC, Mascot và STEM Ambassador khuấy động khán phòng, tương tác liên tục theo kịch bản). Các hoạt động trải nghiệm NASA STEM DAY diễn ra song song bên ngoài Hội trường.


9:45 Ca nhạc


9:55 Phi hành gia trao quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn


10:00 Nghỉ giải lao. Các hoạt động trải nghiệm NASA STEM DAY tiếp tục diễn ra song song bên ngoài Hội trường

 


10:15 Tọa đàm Panelist + Q&A (Moderator, Phi hành gia, nhà Khoa học, Chuyên gia Thiên văn học, Chuyên gia STEM, nhà Quản lí)

10:45 Nasa tour

 


11:15 Phi hành gia kí tặng người hâm mộ

 


11:30 Chụp hình với Astronaut

12:00 Ăn trưa

THÀNH PHỐ THỦ ĐỨCMỘT NGÀY: 07/06/2023 từ 07:45 – 13:00

7:00 - 7:40 Phi hành gia thăm và trao quà cho trường PTTH


7:40 - 8:00 Di chuyển đến NVHSV TP.HCM


8:00 - 8:05 MC ổn định chỗ ngồi


8g05-11g00: MC giới thiệu Nasa; Sứ mệnh và mục tiêu của VIETNAM SPACE WEEK; Giới thiệu thành phần đại biểu khách mời VIP, Phi hành gia, Đại sứ STEM Ambassador, Hội thiên văn học, đặc biệt nhấn mạnh học sinh, sinh viên là thành phần quan trọng nhất của sự kiện hôm nay. Lãnh đạo TP. Thủ Đức phát biểu khai mạc chào mừng sự kiện VIETNAM SPACE WEEK. MC cảm ơn các nhà tài trợ và đồng hành; cảm ơn báo đài đưa tin. Astronaut Talk Show - Part 1 (MC, Mascot và STEM Ambassador khuấy động khán phòng, tương tác liên tục và đặt câu hỏi theo kịch bản. Kỹ thuật hỗ trợ Phi hành gia kết nối trang Nasa Space Virtual Tour và giới thiệu trạm không gian NASA. Các hoạt động trải nghiệm NASA STEM DAY diễn ra song song bên ngoài hội trường) Astronaut Talk Show - Part 2 (MC, Mascot và STEM Ambassador khuấy động khán phòng, tương tác liên tục và đặt câu hỏi. Các hoạt động trải nghiệm NASA STEM DAY diễn ra song song bên ngoài hội trường). Giao lưu + Q&A (Moderator, Phi hành gia, nhà Khoa học, Chuyên gia Thiên văn học, Chuyên gia STEM, nhà Quản lý, Giáo viên)


11g30: Phi hành gia ký tặng và chụp hình với người hâm mộ


12g00: BTC ăn trưa với Phi hành gia


13g00: Kết thúc sự kiện


QUY MÔ TỔ CHỨC VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

 • Tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả học sinh, sinh viên, thầy cô giáo, các nhà khoa học, các nhà quản lí tham gia sự kiện VIETNAM SPACE WEEK thuộc địa bàn tỉnh Hậu Giang, Tp. HCM và các tỉnh/thành Đồng bằng sông Cửu long.
 • HS được chọn đến với sự kiện là các em nằm trong đội tuyển cuộc thi KHKT cấp tỉnh/ quốc gia; HS giỏi các môn Khoa học và Toán.

BAN TỔ CHỨC

 • UBND TỈNH HẬU GIANG
 • UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH
 • UBND THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC
 • Hội Tin Học Tp.HCM - HCA

ĐƠN VỊ NHÀ NƯỚC ĐỒNG PHỐI HỢP

 • CÁC SỞ KHCN, GDĐT, TTTT, VHTT&DL, Y TẾ, NGOẠI VỤ, CÔNG AN

CHÍNH PHỦ VÀ BỘ NGÀNH HỖ TRỢ

 • Thủ tướng Chính phủ, các Bộ KHCN, GDĐT, TTTT, VHTT&DL, NGOẠI GIAO

CƠ QUAN NGOẠI GIAO VÀ DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI HỖ TRỢ

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ
 • Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ và Châu âu đầu tư kinh doanh tại Việt Nam – Amcham, Europe Cham

 ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH

 • Hội thiên văn học Việt Nam, Tp. HCM, Hà Nội và Bình Định