LỄ CÔNG BỐ VIETNAM SPACE WEEK 2023

Chiều 29/5/2023 vừa qua, tại Rex Hotel Saigon, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo sự kiện 𝐕𝐈𝐄𝐓𝐍𝐀𝐌 𝐒𝐏𝐀𝐂𝐄 𝐖𝐄𝐄𝐊 𝟐𝟎𝟐𝟑 – Tuần lễ không gian Việt Nam.

LỄ CÔNG BỐ VIETNAM SPACE WEEK 2023

Lễ công bố Vietnam Space Week 2023

Đây là sự kiện đầu tiên được triển khai ở một quốc gia Đông Nam Á, do UBND tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh Bình Định, UBND thành phố Thủ Đức (TP. HCM) và Hội Tin học TP. HCM phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA). 

Theo thông tin tại buổi họp báo, đại diện ban tổ chức, ông Lâm Nguyễn Hải Long (Chủ tịch Hội Tin học TP. HCM – HCA) cho biết: “𝐕𝐈𝐄𝐓𝐍𝐀𝐌 𝐒𝐏𝐀𝐂𝐄 𝐖𝐄𝐄𝐊 𝟐𝟎𝟐𝟑 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tác động tích cực đến thế hệ trẻ Việt Nam thông qua câu chuyện của phi hành gia trong môi trường làm việc và sinh hoạt của họ trên không gian, vũ trụ”

Ông Lâm Nguyễn Hải Long (đứng), Chủ tịch Hội Tin học TPHCM, chia sẻ thông tin với báo giới về công tác tổ chức Vietnam Space Week vào chiều ngày 29-5

Sự kiện lần này sẽ có sự tham gia của 2 nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực vũ trụ, gồm ông Michael A. Baker, cựu phi hành gia NASA, cựu Thuyền trưởng Hải quân Mỹ và tiến sĩ Josef Schmid, bác sĩ phẫu thuật chuyến bay của NASA. 

Ông Michael A. Baker từng là Trưởng nhóm nhân sự hỗ trợ phi hành gia tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy cho các tàu con thoi STS-44, STS-42 và STS-45 và Tiến sĩ Josefs Schmid là phẫu thuật gia và bác sĩ gia đình của NASA (ông đã về hưu) ở Trung tâm Không gian Johnson, Houston, Texas. Ông từng là kiểm tra viên cao cấp của Cục Hàng không liên bang Mỹ. Bệnh nhân của ông là các phi hành gia và các thành viên của gia đình họ, các kỹ sư, phi hành gia về hưu, gồm những người từ các chương trình Gemini và Apollo.