CỰU PHI HÀNH GIA THĂM VÀ TRAO TẶNG QUÀ ĐẾN TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN – TỈNH BÌNH ĐỊNH

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ không gian Việt Nam (VIETNAM SPACE WEEK) – Bình Định năm 2023, chiều 8.6, Đoàn công tác Phi hành gia Cơ quan Hàng không và Vũ trụ quốc gia Hoa Kỳ (NASA) và Hội Tin học TP Hồ Chí Minh có buổi thăm và tặng quà tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Tham dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, KH&CN, Ban giám hiệu, thầy cô giáo và học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Đoàn phi hành gia NASA giao lưu cùng Ban lãnh đạo trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Bình Định

Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu sơ lược về quá trình thành lập Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, cùng những thành tích nổi bật mà trường đã đạt được trong thời gian qua… Năm học 2022 – 2023, trường có 67 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn, trong đó có 1 tiến sĩ,  45 thạc sĩ, 37 giáo viên giỏi và dạy giỏi cấp tỉnh. Hiện trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị tương đối đầy đủ, đảm bảo nhu cầu dạy và học. Học sinh nhà trường đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, trong đó có 2 huy chương Olympic quốc tế môn Toán học và Hóa học (1 HCB, 1 HCĐ), 584 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia…

Chia sẻ tại buổi thăm trường, ông Michael A. Baker, cựu phi hành gia NASA, bày tỏ ông cảm thấy vui khi nhận được sự chào đón nồng nhiệt của học sinh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và các học sinh tham gia tại Tuần lễ không gian Việt Nam – Bình Định năm 2023. Hy vọng rằng, thông qua hoạt động lần này, chúng tôi có thể truyền cho các em năng lượng tích cực và góp phần giúp các em định hướng nghề nghiệp hiệu quả….

Dịp này, Đoàn công tác Phi hành gia NASA đã gửi tặng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn một món quà ý nghĩa là mô hình tượng phi hành gia.

Đoàn phi hành gia NASA tặng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn mô hình tượng phi hành gia

Nguồn: Báo Bình Định