CẢM ƠN QUÝ ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH CÙNG VIETNAM SPACE WEEK 2023

Tuần lễ không gian Việt Nam – Vietnam Space Week 2023 là một sự kiện quan trọng được tổ chức thành công bởi Hội Tin học TP.HCM (HCA), Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, với sự hỗ trợ của NASA. Sự kiện diễn ra tại thành phố Vị Thanh – tỉnh Hậu Giang vào ngày 5 và 6/6/2023, thành phố Thủ Đức – TP.HCM vào ngày 7/6/2023, và thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định vào ngày 8 và 9/6/2023.

Đón tiếp đoàn NASA trong sự kiện Vietnam Space Week 2023

Vietnam Space Week 2023 đã thu hút hơn 5000 học sinh và sinh viên từ khắp các vùng miền của Việt Nam đến tham gia giao lưu và gặp gỡ cựu phi hành gia Michael Baker và bác sĩ phẫu thuật trên tàu vũ trụ của NASA Josef Schmid. Các buổi nói chuyện đã mang đến những câu chuyện thú vị về cuộc sống hàng ngày và công việc nghiên cứu khoa học trên trạm không gian NASA. Tham gia sự kiện, các bạn trẻ đã được trải nghiệm các hoạt động khám phá không gian, vũ trụ và các hoạt động giáo dục STEM sôi động.

Các hoạt động trong Tuần lễ không gian Việt Nam bao gồm việc khám phá bầu trời đêm thông qua chương trình Starry Night, xem trình diễn thiết bị bay không người lái (drone) và trình diễn ánh sáng hologram của Astronaut. Tham gia sự kiện, các bạn trẻ đã có cơ hội tiếp cận kiến thức và thiết bị công nghệ tân tiến trong lĩnh vực vật lý thiên văn, robotics, vũ trụ ảo, thực tế ảo và thực tế tăng cường. Họ cũng tham gia các cuộc thi STEM của NASA và tham gia các hoạt động giải trí và phát triển thể chất như Magic Floor và Magic Wall. Mỗi hoạt động đều mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, khuyến khích sự sáng tạo và đam mê nghiên cứu, khám phá khoa học và công nghệ ở các bạn trẻ và thanh thiếu niên Việt Nam.

Chương trình cũng thu hút gần 80.000 lượt xem trực tuyến thông qua livestream trên các kênh truyền thông của HCA và các đối tác tính đến ngày 22.06.2023.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn Đoàn Phi hành gia NASA; Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; Tổng Lãnh sự quán Hoa kỳ tại TP.HCM; các Nhà tài trợ (STEAMZONE, ALTA SOFTWARE, DIGI-TEXX VIETNAM); các đơn vị hỗ trợ (AmCham Việt Nam, Saigon Times Foundation, Innovation Services Center – ISC, VNFOCUS, Explora Science Quy Nhơn) và các đối tác thiên văn (VNSC, USTH, HAAC, HAS, USAC, VAS). Sự ủng hộ của các đối tác đã giúp chương trình đạt được thành công vượt trội và góp phần thúc đẩy tư duy đổi mới sáng tạo, đam mê nghiên cứu và khám phá tiến bộ khoa học và công nghệ trên thế giới của giới trẻ và thanh thiếu niên Việt Nam.

Một lần nữa Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại Quý vị tại VIETNAM SPACE WEEK 2024!